Dàn nhạc của Tổng thống Nga Vladimir Putin sang biểu diễn tại Việt Nam ~ Nên học cắt tóc ở Đâu

Wednesday, November 27, 2019

Dàn nhạc của Tổng thống Nga Vladimir Putin sang biểu diễn tại Việt Nam

Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga sẽ sang biểu diễn tại Việt Nam.

Ngày 27/11, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã gặp gỡ báo chí thông tin về việc Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga sẽ sang biểu diễn tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga đến Việt Nam biểu diễn. Dàn nhạc sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 5 đến 10/12.

Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga gồm 80 nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ với hai chương trình biểu diễn chính. Buổi diễn đầu tiên diễn ra tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, vào 20 giờ ngày 6/12/2019.

Buổi diễn thứ hai diễn ra tại Trung tâm Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào 20 giờ ngày 8/12/2019. Chương trình biểu diễn gồm 32 tác phẩm (hòa tấu dàn nhạc và các bài hát Nga - Việt và quốc tế nổi tiếng).

Dàn nhạc của Tổng thống Nga Vladimir Putin sang biểu diễn tại Việt Nam
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho biết Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga là dàn nhạc kiểu mẫu, có tính kỷ luật cao và là lực lượng quân sự nội bộ của Chính phủ, hoạt động độc lập với quân đội, do Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp điều hành.

Đây là một dàn nhạc điển hình (giao hưởng kết hợp điện tử) - một trong những dàn nhạc tốt nhất của Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga. Ra đời năm 1956, dàn nhạc đã tham gia biểu diễn tại Thế vận hội (1980), Liên hoan Thanh niên và Sinh viên thế giới (năm 1986) và liên tục biểu diễn thành công tại các festival âm nhạc quốc tế của các dàn nhạc kèn đồng quân đội.

Dàn nhạc của Tổng thống Nga Vladimir Putin sang biểu diễn tại Việt Nam
Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga gồm 80 nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ với hai chương trình biểu diễn chính.

Sau khi cử Quốc ca của hai nước theo nghi thức ngoại giao, sẽ là phần biểu diễn của các nghệ sĩ Nga và Việt Nam. Cùng với các tác phẩm giao hưởng thuộc trường phái cổ điển, những tác phẩm giao hưởng đương đại, dàn nhạc sẽ trình diễn các tác phẩm thanh nhạc, trong đó có ca khúc nổi tiếng của Nga là Đàn sếu, do nhà thơ Lê Tự Minh dịch sang tiếng Việt.

Một số tác phẩm khí nhạc là: Trống Cơm - chuyển soạn cho dàn nhạc và Người ở đừng về chuyển soạn cho guitar và dàn nhạc; các ca khúc: Miền xa thẳm; Tổ quốc gọi tên mình… sẽ được Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga biểu diễn cùng sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh.

Theo PGS.TS Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, chương trình là hoạt động đặc biệt nhân dịp năm 2019 được chọn là Năm Liên bang Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Liên bang Nga. Đây cũng sẽ là dấu ấn quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc.

Ngoài hoạt động biểu diễn, các nghệ sĩ sẽ còn có một số hoạt động khác, trong đó có giao lưu biểu diễn với Dàn Quân nhạc Công an, đi thăm một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng, trong đó có đảo Ti Tốp – một trong số những hòn đảo đẹp nhất Vịnh Hạ Long, được Chủ tịch Hồ Chí Minh lấy tên nhà du hành vũ trụ của Liên Xô cũ là Giéc Man Ti Tốp để đặt cho hòn đảo này vào năm 1962, sau khi lên thăm đảo cùng ông. Cũng theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, dịp này, Bộ Công an còn có một món quà đặc biệt dành tặng Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga, đó là cây đàn đá.

Tình Lê

Quang Lê, Phương Trinh Jolie lần đầu song ca bolero

Quang Lê, Phương Trinh Jolie lần đầu song ca bolero

Liveshow "Xóm nhỏ tình quê" của Quang Lê gây chú ý với màn kết hợp cùng Phương Trinh Jolie, một giọng ca sở trường về nhạc trẻ.

Nguồn: Sưu Tầm

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | free samples without surveys