Vượng ‘Râu’ kể chuyện đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung ~ Nên học cắt tóc ở Đâu

Thursday, November 7, 2019

Vượng ‘Râu’ kể chuyện đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung

Có những góc khuất của đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung mà nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết, Vượng "Râu" sẽ kể câu chuyện đó bằng âm nhạc và kịch.

Vào 19h30 ngày 14/12, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội, nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng (Vượng “Râu”) sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm Nụ cười vàng, chương trình Tết Vạn Lộc 2020 với chủ đề “Sau cánh màn nhung”. Anh bảo, đây là chương trình mà anh muốn bằng ngôn ngữ âm nhạc và kịch mục để kể câu chuyện về tâm tư, nỗi lòng những người nghệ sĩ sau cánh màn nhung lộng lẫy. 

Vượng ‘Râu’ kể chuyện đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung
Có những góc khuất của đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung mà nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết – Vượng "Râu" sẽ kể câu chuyện đó bằng âm nhạc và kịch.

“Đêm diễn là show diễn đầu tiên chính thức nói về đời xướng ca của những nghệ sĩ. Chương trình sẽ được kết hợp giữa mảng truyền thống dân gian và hiện đại để khắc hoạ lên đời sống nghệ thuật của những kiếp tằm nhả tơ. Khi cánh màn nhung khép lại chính là kiếp con tằm về với đời thực mông mênh”, đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ.  

Hỏi Vượng “Râu” anh có tự tin rằng mình sẽ kể hết được góc khuất đời nghệ sĩ hay không chỉ vì chương trình chỉ vài tiếng đồng hồ? Vượng “Râu” đáp: “Tất nhiên, có thể mấy tiếng đồng hồ thì Tết Vạn Lộc 2020 chưa thể lột tả hết được đời sống và những góc khuất của kiếp tằm nhả tơ. Nhưng tôi sẽ cố gắng biên tập đưa những bài hát tiêu biểu nhất vào trong chương trình để thay lời tự sự giữa nghệ sĩ và khán giả”.

Vượng ‘Râu’ kể chuyện đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung
Vượng "Râu" và nghệ sĩ Trà My trên sân khấu Tết Vạn Lộc.


Nhiều người tò mò rằng, Vượng “Râu” chắc cũng sẽ kể cuộc sống của anh sau ánh hào quang sân khấu. Nhưng Vượng “Râu” hài hước chia sẻ: “Tôi cũng chưa rõ mình đã được đón nhận hào quang trên sân khấu chưa vì cũng chưa được ai đeo dây chuyền vàng vào cổ hay hay được tặng nhẫn kim cương trên sân khấu. Thú thực là sau những phút thăng hoa là những phút trầm lắng với bao lo toan, lo về công việc về ý tưởng và thậm chí lo cả về tiền bạc để làm sao có thể làm được thật nhiều chương trình để phục vụ công chúng trong và ngoài nước. Thế nên sau sân khấu đôi khi quý vị sẽ thấy khuôn mặt đăm chiêu lo toan của tôi bởi nỗi lo thường trực là... cơm áo không đùa với khách thơ”. 

Vượng ‘Râu’ kể chuyện đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung
Nghệ sĩ hài Chiến Thắng sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ Thuý Nga, Xuân Nghị kể về câu chuyện đời nghệ sĩ "cười ra nước mắt".

Tết Vạn Lộc 2020 có sự tham gia của các danh ca hải ngoại như cặp Chế Linh - Giao Linh, Tuấn Vũ - Hương Lan, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung. Bên cạnh đó ca sĩ nhạc trẻ Nguyễn Hồng Nhung, Quang Hà, Đan Trường, Phương Mỹ Chi, Dương Hồng Loan cũng làm màu sắc mới mẻ cho chương trình. 

Vì nhiều ca sĩ nổi tiếng xuất hiện trong cùng một đêm diễn nên vấn đề biên tập, việc lựa chọn bài theo chủ đề, Vượng “Râu” bảo anh đau đầu vì điều này. “Đôi khi bài hay lại bị trùng hoặc đôi khi có bài danh ca này chưa song ca với danh ca kia nên phải bàn tính cụ thể và phối nhạc, thuê người viết hoà âm làm sao thật tốt cho các nghệ sĩ thăng hoa trên sân khấu. Và cái quan trọng nhất là việc kết nối những giọng ca để đời lại với nhau tại một sân khấu ngay tại Việt Nam. Đó là điều rất khó với chính nhà sản xuất", Vượng “Râu” chia sẻ. 

Chương trình cũng đánh dấu sự trở lại của Thuý Nga. Danh hài tiết lộ, thực sự chị rất muốn thường xuyên được năm nào cũng xuất hiện trên sân khấu của Tết Vạn Lộc nhưng vì thời gian và lịch của mình cũng eo hẹp. Lần trở lại này, Thuý Nga cùng nghệ sĩ Chiến Thắng, Xuân Nghị sẽ mang tới khán giả một vở kịch “cười ra nước mắt”.

Vượng ‘Râu’ kể chuyện đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung
Tết Vạn Lộc 2020 cũng đánh dấu sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ quan họ là NSND Thuý Hường và Thuý Hằng.

Với thế mạnh là các mảng miếng của bi hài kịch, Vượng “Râu” tiết lộ, lần này anh sẽ “thuổng” tác phẩm nói về nghề với bao buồn vui. Một câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng của “Thầy già con hát trẻ”. Đệ tử hát dân ca thì cuộc sống khó khăn phải kiêm theo nhạc mới mất đi cái truyền thống được trau dồi dạy bảo, thầy thì đắm đuối với hồn dân tộc để giữ làn điệu dân ca Việt Nam.

Tết Vạn Lộc 2020 cũng đánh dấu sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ quan họ là NSND Thuý Hường và Thuý Hằng. Đặc biệt, một nghệ sĩ mà Vượng “Râu” bảo anh sẽ bí mật tới phút chót, khi cánh màn nhung mở ra, khán giả sẽ bất ngờ nhưng đảm bảo không thất vọng.

Tình Lê 

Vượng Râu khóc trên sân khấu, 'thề' kiếp sau không làm nghệ sĩ

Vượng Râu khóc trên sân khấu, 'thề' kiếp sau không làm nghệ sĩ

Trên sân khấu của liveshow Mr. Vượng Râu 22 năm khóc cười, nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng đã khóc, khóc cho cả những vinh quang và cay đắng trong nghề mà anh đã chọn.

Nguồn: Sưu Tầm

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | free samples without surveys